7 loại cây nên trồng trong phòng khách ứng với gạch ốp tường gì

374

Theo phong thủy, phòng khách là căn phòng phong thủy nhất trong ngôi nhà. Đặt để cây xanh hợp phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp mang đến may mắn còn giúp lọc khí, mang lại luồng không khí xanh sạch cho nhà ở. Phòng khách gia đình bạn đã có cây phong thủy chưa? Nếu chưa có tham khảo ngay 7 loại cây dưới đây ngay và chọn cho phòng khách của gia đình mình một loại cây phù hợp nhất nhé!.

>>Xem ngay: Các mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp nhất với giá cực rẻ

Top 7 cây nên trồng trong phòng khách tương xứng với gạch gì để có tài lộc

Các cây này theo phong thủy còn đem lại nhiều tài lộc may mắn cho không gian phòng khách.

Cây lan ý luôn ưu tiên trong phòng khách

Một trong những loại cây bạn nên trồng trong phòng khách gia đình đó là cây lan ý. Cây lan ý vừa có màu xanh của lá vừa có màu trắng của hoa, vừa là loại cây làm cảnh vừa là loại cây lọc không khí rất tốt.

Lan ý có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng. Việc chăm sóc cây vì thế rất đơn giản, dễ dàng, không tốn công sức. Đây là top cây nên trồng trong phòng khách được nhiều người chọn lựa. Mẫu cây này khá đẹp, ấn tượng nên thích hợp với loại gạch bóng kiếng.

Cây kim tiền trong phòng khách ứng với loại gạch nào?

Kim tiền như cái tên của nó mang ý nghĩa tài lộc. Rất nhiều gia đình chọn cây kim tiền đặt trong phòng khách với mục đích phong thủy mang tài vận, may mắn đến cho gia đình. Kim tiền cũng là loại thực vật ưa bóng râm, có thể phát triển tốt trong môi trường không có ánh sáng mặt trời. Đây cũng là loại cây lọc khí, thanh lọc không khí tốt, giúp điều hòa không

khí cho phòng khách gia đình. Cây này mang màu xanh rất thích hợp với người mệnh mộc do đó bạn có thể ốp tường phòng khách có tông màu xanh giống với màu của cây.
Cây kim ngân mang ý nghĩa tài vận

Kim ngân cũng như kim tiền, mang ý nghĩa tài vận tấn tới. Cây kim ngân thuộc cây nên trồng trong phòng khách vì loại cây này có nhiều thế rất lạ và độc đáo, vừa có thể làm cảnh, vừa có ý nghĩa phong thủy. Để hút tài vận, mang đến không gian xanh nhẹ, mát lành cho phòng khách gia đình. Bạn cũng có thể chọn cây kim ngân trồng trong phòng khách.
Cây thiết mộc lan mang đến sự tinh tế cho phòng khách

Cây thiết mộc lan cũng là một trong những loại cây phong thủy được chọn trồng nhiều trong phòng khách. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cây thiết mộc lan có thể hút một số chất độc hại trong không khí, nhả ra khí oxy. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, loại cây không tốn nhiều công chăm sóc. Thiết thiết mộc lan mang vẻ đẹp giản dị, tinh tế nên bạn có thể ốp tường không gian phòng khách có tông màu vân gỗ.

Cây trầu bà thuộc top cây nên trồng trong phòng khách

Không tốn công chăm sóc, không phải bỏ nhiều tiền để có thể mua song lọc không khí cực tốt, trầu bà với đặc tính ưa bóng râm và có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng được rất nhiều người lựa chọn trồng trong phòng khách. Cây trầu bà không tốn quá nhiều công chăm sóc do đó bạn có thể ốp tường bằng loại gạch men cao cấp.

Nếu người thân, bạn bè, văn phòng nơi bạn làm việc có trồng loại cây này chỉ cần bạn vài cành mang đặt vào một lọ đựng nước, chỉ vài ngày sau bạn sẽ có một loại cây vừa phong thủy vừa hút được khí độc cho nhà ở.

Cây lưỡi hổ là cây nên trồng trong phòng khách để thanh lọc không khí

Cây lưỡi hổ luôn là một trong những cây đầu bảng trong việc lọc không khí. Cây lưỡi hổ có khả năng hút một số chất độc hại trong không khí, thải ra các chất oxy mát mẻ cho không gian. Cây luỗi hổ có đường vằn bắt mắt đo đó loại cây này tương xứng với gạch ốp tường vân đá.

Là loại cây có thể sinh trưởng tốt trong môi trường bóng râm, không tốn nhiều công chăm sóc song mang lại ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe con người, cây lưỡi hỗ không chỉ được trồng nhiều trong phòng khách gia đình mà còn được trồng nhiều ở các không gian khác như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ…

Cây phát lộc hay đặt trong phòng khách vào mùa tết

Cây phát lộc hay nhiều người còn gọi tên là cây phất trần. Đây là loại cây nên trồng trong phòng khách vào những dịp dịp Tết đến xuân sang. Cây phát lộc có thể sinh trưởng tốt trong môi trường không có ánh sáng, là loại cây trong bóng râm vẫn có thể phát triển tốt, là loại cây mang may mắn đến cho nhà ở gia đình.

Chính vì thế, đây cũng là một trong những loại cây được rất nhiều người chọn lựa trồng trong phòng khách. Trên thị trường hiện nay, cây phát lộc được tạo hình, tạo khối với nhiều hình dáng lạ mắt, bạn có thể chọn mua loại phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

>>Xem ngay: 7 loại cây nên trồng trong phòng khách ứng với gạch ốp tường gì

Phòng khách là nơi giới thiệu với các vị khách đến thăm về nhà ở, tính cách, phong cách sinh hoạt của gia chủ. Vì vậy các cây nên trồng trong phòng khách phù hợp với loại gạch ốp tường nào cũng nên cần chọn thật cẩn thận. Phòng khách cũng là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Một phòng khách đẹp, phong thủy, sạch sẽ chắc chắn mang đến cho gia đình bạn một không gian sống dễ chịu, thoải mái, gây ấn tượng tốt đẹp với những vị khách đến thăm. Chọn cây xanh, tô điểm thêm cho không gian nhà ở của mình nhé!.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here