Cải tạo không gian bếp đón Tết ấm áp an lành

1327

Phòng bếp vào vai trò rất cần thiết trong ngôi nhà luôn góp phần tạo cảm hứng cho người đun nấu , tạo không khí ấm cũng cho gia đình. Đó là lý do tại sao bạn cần lên ý tưởng cải thiện không gian này

Showroomcaesar đưa ra vài ý tưởng cải tạo không gian bếp nhằm mang đến một không gian nhà bếp rét ấm cúng, thân thiện, gắn kết các thành viên trong ra đình mỗi khi quây quần bên mâm cơm.

thietbivesinhkohler.com-gach-op-tuong-phong-bep

Có cách kết hợp màu sắc hài hòa với nội thất phòng bếp và tổng thế ngôi nhà

Phòng bếp chính là nơi tụ tập rất nhiều lượng khí, nóng ẩm, chính vì thế thay do chọn những gam màu tối, gia chủ nên lựa chọn sử dụng gạch ốp tường trong nhà với gam màu sáng sủa , tươi vui cho không gian này. Trang trí phòng bếp theo kiến trúc hiện đại hiện tại thường ưa thích cách trang trí tối giản về họa tiết, không thích chọn lựa những mẫu gạch lát nền, gạch ốp tường có nhiều họa tiết, thay vào đó là những mẫu gạch ốp tường trót lọt bóng tạo cảm giác thoáng mát, tinh khiết và rộng rãi.

Chú ý : Khi chọn gạch ốp tường cho căn bếp gia chủ nên chọn lệch tông một tí so với các không gian còn lại để vừa tạo sự độc lập , vừa có công dụng ngăn chia không gian hiệu quả và tạo ấn tượng mới mẻ.

Thiết kế tạo không gian mở cho căn bếp

Như thiên hướng xây dựng ngày xưa của người Việt thì căn bếp thường được bố trí tại góc hậu của ngôi nhà và là nơi có không gian chật hẹp, cảm giác tù túng. Bên cạnh đó đó với tầm cần thiết cũng như đặc thù của phòng bếp thường ám mùi thức ăn, cần ánh sáng để chế biến thì nhà bếp rất cần sự thoáng đáng để không đọng mùi thức ăn gây khó chịu, đồng thời có đủ nguồn ánh sáng, tạo cảm giác cởi mở cho các thành viên trong gia đình và cả khách tới chơi nhà trong việc ảnh hưởng với nhau.

Nhận thấy được những nhược điểm trong kiến thiết nhà bếp theo kiểu xưa cũ thành ra các nhà kiến trúc sư tiến bộ hiện tại không ngại ngần phá bỏ bức tường đứt quãng giữa phòng khách với gian bếp để tạo sự liên hoàn, liền lạc và rộng mở giữa 2 không gian sinh hoạt nhiều nhất của gia đình. Sự phá cách này chẳng những mang lại sự tiện lợi trong việc đi lại hằng ngày, nhưng sẽ giúp gia chủ xem xét đến con cái hoặc các vị khách đang ngôi chơi trong phòng khách ngay cả khi đang dở tay nấu nướng cho bữa tối.

showroomcaesar_San_gach

Cách bố trí các trang bị, đồ đoàn trong phòng bếp không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ cho bố cục, nhưng cần thiết hơn chính là mang lại sự dễ dàng trong việc dùng hàng ngày. Để làm được điều này thì gia chủ nên bố trí một kệ tủ theo chiều dọc, một bàn ăn, bếp, và chậu rửa được bố trí gần nhau để tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng, chọn các loại tủ có nhiều ngăn, các vật dụng nhỏ như chén đĩa, nồi niêu nên sắm đồng bộ để tạo cảm giác thích thú trong mỗi bữa ăn. Trong việc sắp xếp , hãy tạo sự linh hoạt để khi muốn thay đổi một vài tiểu tiết, thêm vào một đôi thiết bị thì có thể thuận lợi hoặc phá vỡ đi bố cục…

Hy vong với những ý tưởng cải tạo phòng bếp trên gia chủ sẽ có cơ hội sở hữu một không gian vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiện cho việc sử dụng và gắn kết các thành viên trong gia đình trong các bữa cơm. Hãy tiến hành cải tạo lại căn bếp của gia đình hiệu quả, tiện dụng và ấm êm nhất để đón tết sang.

Nguồn showroomcaesar.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here