Chi tiết quá trình thi công ốp lát bằng keo dán gạch

1351

Với mỗi công trình việc ốp lát cực kì quan trọng do xu thế hiện nay người ta yêu thích ốp lát gạch thậm chí ốp gạch cả bước tường thay vì dùng sơn để tạo ấn tượng, thẩm mỹ và độ bền cao cho ngôi nhà.

Tuy nhiên gạch ốp lát lại có trọng lượng lớn và khi thi công lên bề mặt thẳng đứng nếu chất liệu kết dính không tốt, người thợ thi công ẩu thì nó sẽ là một thảm họa có thể bong rơi rụng bất cứ khi nào gây mất an toàn. Còn lớp nền thi sao chúng chúng dễ dàng bị gãy vỡ và khi đi trên nền nghe tiếng ộp ộp khó chịu. Vậy thi công keo dán gạch làm sao để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

phu kien caesarKeo dán gạch cho chất lượng côgn trình tuyệt vời

1. Chuẩn bị dụng cụ thi công đầy đủ

Để thi công xuôn sẻ thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cho quá trình thi công như bay răng cưa, xô trộn keo, máy trộn, bay cao su, búa cao su, găng tay,..

2. Chuẩn bị bề mặt cho thi công

Bề mặt nền, tường thi công cần khô, cứng, phẳng và sạch sẽ không có bụi bẩn.

Vệ sinh sạch sẽ tới khi không còn vết bẩn trên bề mặt đặc biệt là các vết dầu mỡ.

Nếu bề mặt thi công là bề mặt hút nước nhiều cần làm ẩm vừa đủ trước khi dán gạch.

3. Chuẩn bị gạch và keo

– Gạch mua đủ số lượng không ngâm gạch trước thi công sẽ làm giảm độ bám dính của keo. Đảm bảo gạch khô, sạch và không bụi bẩn.

– Keo dán gạch phải chuẩn bị phù hợp với loại gạch và điều kiện thi công: Với đá granite cần chọn keo dán đá, thi công trong nhà thì cần chuẩn bị keo dán gạch trong nhà, hay khu vực ngoài trời, tường bao,..

– Khi đã có loại keo phù hợp bạn cho nước sạch vào xô và cho keo đã chuẩn bị từ từ vào tới khi hỗn hợp đạt tỷ lệ khuyến cáo thì dừng lại dùng máy trộn trộn tới khi nào hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

4. Thi công

op tuong chat luonThi công dán gạch hiệu quả

Sử dụng cạnh thẳng bay răng cưa phết keo lên bề mặt cần ốp lát dàn keo mỏng với độ dày khoảng 3-4mm. Tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng bề mặt keo thành đường rãnh giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa keo và gạch.

Dán gạch lên bề mặt keo theo đúng vị trí định vị trước đó dùng búa cao su gõ nhẹ cho gạch bám chắc lên bề mặt nền. Thi công tới đâu vệ sinh tới đó tránh keo đóng rắn trên bề mặt gạch khó vệ sinh sau này. Sau thi công dán gạch 24h mới được tiến hành chà ron gạch.

Trên đây là quy trình chi tiết ốp lát bằng keo dán gạch, bạn còn bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với đại lý keo dán gạch Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến  để được tư vấn cẩn thận kỹ lưỡng hơn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công chà ron cho công trình

Nguồn: showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here