Chuyên gia tính lượng gạch ốp lát chuẩn nhất

1500

Khi thi công xây dựng nhà việc ốp lát đóng vai trò rất lớn và không thể thiếu. Làm sao để tính được lượng gạch ốp tường, lát nền phù hợp giúp bạn tính toán chi phí thi công để chuẩn bị cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với kinh phí của gia đình.

Với côngn trình không đơn giản là chọn chất liệu, màu sắc, kích thước mà định lượng chúng cũng như chọn sản phẩm keo ốp lát gạch đá phù hợp với gạch bạn chọn cũng rất quan trọng. 

Làm sao để tính được lượng gạch vừa đủ cho thi công tránh làm chậm tiến độ vì thiếu gạch hay thừa gây lãng phí. Showroom Hải Linh hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách có thể tính toán được lượng gạch cần thiết nhất.

Gạch lát nền

gach-lat-nen-dep

Gạch lát nền chất lượng cho công trình

Bạn chỉ cần nhân chiều dài với chiều rộng của căn phòng để tính được diện tích bề mặt cần ốp lát. Tiếp theo tính diện tích phía trong mà không cần lát nền trừ đi như cột nhà, cầu thang, toilet,..Nếu bạn định sử dụng lát nền kèm gạch trang trí bạn cũng cần trừ diện tích này. Từ diện tích bạn có thể biết được tổng số diện tích gạch cần lát cũng như tính được số viên gạch cần sử dụng. Lời khuyên bạn nên mua dư lượng gạch tính toán được cho các viên gạch cắt,..đảm bảo sau này có thể thay thế.

Gạch ốp tường

gach-op-tuong-depGạch lát ốp tường đẹp, chất lượng định lượng sao cho phù hợp

Bạn tính diện tích cần ốp lát bằng cách công chiều dài, chiều rộng của căn phòng rồi lấy tổng đó x2. Tiếp theo bạn nhân chúng với chiều cao phần tường muốn ốp là ra diện tích ốp tường chú ý cần trừ diện tích của cửa sổ nếu nằm trong độ cao ốp tường.

Đặc biệt cần bạn phải chọn gạch ốp lát bền đẹp đồng bộ về màu sắc, kích thước,..Ví dụ khi bạn chọn gạch lát nền Viglacera 60×60 thì nên chọn gạch ốp Viglacera 30×60 và màu sắc gần như nhau để tạo sự đồng bộ, thẩm mỹ.

Với một bài viết không thể nói hết những điều cần thiết và hướng dẫn tốt nhất có thể cho bạn. Liên hệ với Showroom gạch Hải Linh 532 Đường Láng đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vân tốt nhất có thể cho công trình nhà bạn. Không chỉ vậy được giới thiệu về gạch bạn còn được giới thiệu tư vấn chọn keo dán gạch ốp tường, lát sàn chất lượng với giá ưu đãi cao.

Nguồn: showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here