Giải pháp chống nóng hiệu cho ngôi nhà chống chọi với thời tiết 40 độ C

827

Mùa hè ở một nước nhiệt đới như ở Việt Nam có những ngày nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 40 độ C. Trong mức nhiệt độ rất cao này, cái nóng cũng len lỏi vào trong nhà tạo cảm giác oi nồng khó chịu. Với những giải pháp chống nóng sau đây, không gian căn phòng sẽ mát hơn rất nhiều.

1. Sử dụng vật liệu chống nóng cho trần nhà

Ngôi nhà hứng chịu một lượng nhiệt rất lớn từ trần nhà. Nên để ngôi nhà không bị nóng vào mùa hè, các bạn cần phải tìm giải pháp chống nóng cho khu vực này. Bằng các vật liệu chống nóng được thi công trên phần mái nhà. Lượng nhiệt từ mặt trời dội xuống sẽ không hấp thụ vào trong nhà. Và như thế, ngôi nhà của bạn sẽ chỉ còn tồn tại những luồng khí mát mẻ.

Trên thị trường, các loại vật liệu chống nóng cho trần nhà rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn sử dụng tấm cách nhiệt trên trần nhà. Hoặc có thể sử dụng gạch lát sân thượng với những viên gạch lát nền tạo một lớp bảo vệ giúp phản nhiệt khi ánh nắng mặt trời rọi xuống.

Nhiều gia đình có giải pháp là sử dụng lớp thêm một lớp mái tôn lạnh trên mái nhà. Giải pháp này cũng đã đem lại những hiệu quả nhất định trong việc chống nóng. Với việc sử dụng thêm một lớp mái tôn lạnh trên trần nhà. Bạn đã tạo thêm một khoảng không gian bên trên sân thượng. Bạn có thể khai thác thêm diện tích sử dụng trong khoảng không gian này.

2. Chống nóng cho nhà ở với vật liệu ốp tường

Nhiệt độ cao từ bên ngoài không chỉ hấp thụ vào trong ngôi nhà qua trần nhà. Mà thông qua các bức tường, một lượng nhiệt lớn vào trong ngôi nhà và tích tụ ở các đồ nội thất. Nó tạo ra sức nóng và bức bí ở trong từng căn phòng.

Sử dụng túi khí cách nhiệt, tấm xốp tráng bạc cách nhiệt để ngăn chặn sự bức xạ nhiệt từ bên ngoài. Không gian trong phòng sẽ có được cảm giác mát mẻ hơn ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 40 độ.

Một giải pháp hữu hiệu và rất bền chắc, đó là cách sử dụng gạch ốp tường. Bạn có thể chống nóng từ bên ngoài bằng cách ốp toàn bộ bức tường bằng gạch ốp mặt tiền. Đây cũng là cách trang trí cho không gian nội thất của ngôi nhà thêm đẹp.

>> Xem thêm Mẫu gạch ốp tường nhà đẹp

Với các gian phòng bên trọng, lựa chọn gạch ốp tường với nhiều cách ốp khác nhau. Bạn sẽ có một bức tường thật mát với gạch ốp tường. Nếu sử dụng gạch ốp tường cho nội thất, hãy lựa chọn các mẫu gạch ốp tường màu tươi sáng. Nó sẽ làm cho ngôi nhà càng thoáng mát hơn.

Mùa hè với ánh mặt trời chói chang đang làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Nên để tiết kiệm chi phí tiền điện và đảm bảo an toàn về sức khỏe. Các gia đình hãy tham khảo các giải pháp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà được trình bày trên.

Xem thêm

Quý khách có nhu cầu mua gạch ốp lát có thể lựca chọn truy cập tại 

https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here