Hướng dẫn cách ốp lát gạch

1255

Để trang hoàng cho các công trình thì việc ốp lát là không thể thiếu. Nhưng nếu bạn ốp lát không cẩn thận nguyên liệu ốp lát không chất lượng thì gạch có đẹp cũng không phát huy được tối đa tác dụng và thẩm mỹ cũng không cao.

Để có một công trình ốp lát đẹp đầu tiên bạn cần chọn được gạch ốp lát và keo dán gạch chất lượng cho công trình rồi mới quan tâm tới quy trình ốp lát.

thi cong keo chat luongThi công ốp lát gạch chính xác

Quy trình ốp lát gạch chính xác

– Kiểm tra bề mặt ốp lát đảm bảo sạch sẽ, khô và cứng chắc. Kiểm tra diện tích cần ốp lát để tính toán được lượng gạch, keo dán gạch cần thiết tránh thừa thiếu.

 – Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu: Keo dán gạch, gạch, bay răng cưa, búa cao su, găng tay xô trộn,..

– Với những bề mặt nền hút nước nhiều cần phun nước tạo ẩm trước khi thi công.

– Trải gạch ốp lát thử nên diện tích ốp lát nếu có sự sai lệch màu sắc hoặc kích thước giới hạn thì thông báo với nhà cung cấp để được xử lý.

– Sử dụng bay răng cưa chuyên dụng để trám keo tạo các đường rãnh giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa gạch và keo nhằm tránh tình trạng bong tróc phồng rộp sau này.

– Keo đã trộn trám lên bề mặt ốp lát không được trám quá rộng mỗi lần chỉ khoảng 1m2 tránh để lâu keo đóng váng ảnh hưởng tới độ bám dính. Nếu thấy có hiện tượng trên cần dùng bay kéo lại lớp keo rồi mới dán.

– Dán gạch tới đâu dùng khăn sạch mềm lau tới đó tránh để keo thừa vương trên bề mặt gạch và đóng rắn sẽ khó vệ sinh sau này.

– Sau khi lát gạch được ít nhất 6-8h thì thi công keo chà ron đã chọn cho công trình.

Khi chà ron gạch cần chú ý nên đặt các tấm ván lên sàn trước khi đi lại để tránh rủi ro và làm gạch xê dịch, chà ron tới đâu vệ sinh tới đó.

Chú ý: Khi vệ sinh không được dùng các vật dụng có tính mài mòn cao như giấy nhám, đá mài, giẻ cứng,..chúng dễ gây xước bề mặt gạch. Khi thi công ốp lát nếu là khu vực có độ ẩm cao thường xuyên có nước như nhà tắm hay bể bơi thì cần chú ý bước chống thấm bằng keo chống thấm trước khi dán gạch.

>> Xem thêm: Vệ sinh gạch ốp lát trước và sau thi công

Nguồn: http://showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here