Hướng dẫn định mức keo dán gạch đá

1653

Các công trình ốp lát hiện nay hầu hết đều sử dụng keo dán gạch cho thi công ốp lát thay thế xi măng hồ dầu. Sản phẩm có khả năng liên kết giúp tạo khối bền vững cũng như thi công rất đơn giản, dễ dàng.

keo-weber_2Định mức được lượng keo cần dùng giúp ích rất nhiều cho công trình

Dù có chất lượng vượt trội mang lại lợi ích rõ ràng cho công trình nhưng vẫn còn nhiều người khá e ngại khi lựa chọn sản phẩm cho công trình nhà mình.

Chính vì vậy Hải Linh sẽ giúp bạn định mức keo dán gạch sao cho phù hợp nhất để định lượng keo dán gạch giúp bạn mua được lượng keo phù hợp không thừa, thiếu gây tốn kém. Đặc biệt giúp bạn chuẩn bị trước được chi phí cần thiết cho công trình nhà mình.

Định mức keo dán gạch

Có rất nhiều loại gạch, keo dán gạch khác nhau và định mức sử dụng trong từng trường hợp cũng khá khác nhau:

– Như với việc thi công các loại gạch kích thước nhỏ từ 10×10 – 20x20cm thì lượng keo cần thiết thường là 3,5-4kg/m2

– Gạch có kích thước trung bình từ 25×25-40×40: Lượng keo phù hợp nhất là từ 4-5kg/m2

– Gạch có kích thước lớn thường từ 60×60, 80x80cm, 100×100 thì lượng keo cũng cần nhiều hơn là 5-6kg/m2

Tùy theo đặc tính của từng loại gạch mà bạn cần chọn keo phù hợp và cũng phụ thuộc vào hướng dẫn của nó để xác định

Ngoài ra bạn có thể xem hướng dẫn định mức keo chà ron gạch tại đây

Về phương pháp thi công dán gạch đúng

Để công trình đạt chất lượng, tiết kiệm tốt nhất không chỉ chọn keo, định mức keo dán gạch mà quá trình thi công chúng cũng đóng vai trò rất lớn.

thi-cong-dan-gach-bang-keo-dan-gachThi công dán gạch bằng keo mang lại hiệu quả cao

Bước 1: Thực hiện trộn keo dán gạch bằng cách cho từ 5,0 – 5,5 lít nước sạch vào xô, sau đó đổ từ từ 25 kg keo khô vào. Tiếp đến là dùng máy trộn để tạo ra hỗn hợp đạt chất lượng, thời gian trộn thích hợp nhất là từ 5 – 7 phút. Trong quá trình sử dụng, mỗi lần chuẩn bị lấy keo, chúng tôi khuyên người dùng nên trộn đều tay lên một lần nữa đẻ tránh tình trạng keo bị khô cứng do điều kiện thời tiết tác động. 
Bước 2: Sau khi đã trộn keo thì tiếp tục thực hiện bước thứ 2 trong quy trình là trải keo dán. Sử dụng một cạnh thẳng của bàn bả răng cưa lấy keo từ xô/chậu rồi trải mỏng với độ dày 3 – 4 mm lên bề mặt thi công. Sau đó tạo rãnh đều để đặt viên gạch cần ốp lát.
Bước 3: Đặt viên gạch cần lát xuống lớp keo dán gạch rồi vỗ nhẹ chúng nhằm cố định tại vị trí cần thiết. Có thể sử dụng búa cao su gõ nhẹ hoặc bay để tác dụng lực lên từng viên gạch cho kết dính chặt chẽ với keo. Sau khi lát hết gạch bằng keo dán, có thể dùng con lăn lớn để ép đều một lần nữa tất cả và góp phần tọa ra bề mặt sàn đồng đều, trên cùng một mặt phẳng

Bước 4: Vệ sinh bề mặt gạch và các khe gạch cho sạch và sau đó thực thiện trám các khe hở các viên gạch bằng keo chà ron. Cuối cùng là vệ sinh lại nền, tường đã được dán gạch.

Để tìm hiểu nhiều hơn cũng như được tư vấn kỹ nhất và mua keo dán gạch giá rẻ hãy liên hệ với đại lý keo Hải Linh 532 Đường Láng – Đống Đa- Hà Nội. Hoặc gọi ngay: 0936 55 22 66 chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

>>>Keo epoxy liên kết tốt, chống ăn mòn hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here