Hướng dẫn trang trí phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi

1269

Bạn có một căn phòng ngủ ấm áp nhưng diện tích sử dụng nhỏ? Bạn muốn làm cho không gian trở nên rộng rãi thoáng mát hơn? Showroom Caesar sẽ giúp bạn qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Có rất nhiều cách để giúp cho không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn thông qua cách bài trí nội thất phòng. Bạn có thể thay đổi một số điểm nhấn sau để giúp căn phòng trở nên sáng hơn góp phần tạo ra hiệu ứng “rộng mở” cho căn phòng.

Thay đổi màu tường và gạch lát nền

Bạn có thể dùng giấy dán tường và gạch lát nền màu sáng cho căn phòng. Tuy nhiên đây là phòng ngủ nên bạn cần cân nhắc lựa chọn các tông màu không quá sáng tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bạn có thể dùng các tông màu nude vừa đảm bảo độ sáng mà vẫn hài hòa, dễ kết hợp với các đồ nội thất khác.

phong-ngu-nho

Màu gạch lát nền sáng cho phòng ngủ nhỏ

Giường và tủ loại nhỏ

Với không gian hẹp bạn nên lựa chọn các loại gường và tủ có diện tích từ nhỏ đến trung bình. Nếu bạn dùng gường tủ quá lớn sẽ gây chiếm diện tích, cản ánh sáng tự nhiên làm căn phòng trở nên tối tăn, ngột ngạt. Bên cạnh đó, kết hợp với màu tường, màu gạch lát nền sáng thì bạn có thể dùng các tông màu trầm cho giường và tủ. Hạn chế sử dụng màu quá tối tạo nên sự tương phản rõ sẽ dẫn đến mất cân đối cho căn phòng.

Sử dụng gương treo tường hợp lý

Bạn có thể thiết kế gương treo tường cho căn phòng ngủ sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng hơn. Bạn cũng nên lưu ý tránh treo gương ở bức tường trên đầu giường vì theo phong thủy việc đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

20150113090705868

Gương treo tường tạo cảm giác phòng rộng hơn

Thường xuyên mở cửa sổ

Phòng ngủ cần thoáng đãng thì mới có thể khiến cho không gian phòng không bị gò bó. Bạn có thể tận dụng khu vực cửa sổ để tạo ra sự thoáng mát cho cả căn phòng. Việc mở cửa sổ còn giúp cho không gian phòng ngủ hòa cùng với thiên nhiên bên ngoài tạo nên cảm giác phòng ngủ rộng hơn.

Showroom Caesar hi vọng bạn đã tìm được giải pháp hợp lý cho căn phòng của mình sau khi tham khảo bài viết này. Chúc bạn sẽ có một không gian sống như ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here