Keo chà ron – Giải pháp chống thấm hoàn hảo cho công trình

681

 

Keo chà ron không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn góp phẩm chống thấm cho công trình hiệu quả hơn. Để có thể làm được điều đó hiệu quả thì bạn cần sử dụng, thi công keo chà ron đúng cách. Dưới đây, Hải Linh sẽ mang đến các bạn cách chống thấm hoàn hảo cho công trình với keo chà ron.

Keo chà ron – mang đến sự hoàn hảo cho công trình

Với bất kỳ một công trình xây dựng nào, tính thẩm mỹ bề mặt là một yếu tố quan trọng bậc nhất. Việc chà ron sẽ góp phần quyết định không nhỏ đến điều đó, hơn nữa nó còn tác động đến chất lượng công trình.

Keo chà ron đang dần “thay thế” vữa truyền thống nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội. Chúng đang dần trở thành một phần quan trọng trong việc thi công những trình xây dựng.

Có được điều đó là nhờ sử dụng keo dán gạch hết sức dễ dàng, nhanh chóng mà hiệu quả cao. Bên cạnh đó, chúng sở hữu độ bền cao có thể chịu áp lực lớn hết sức hiệu quả. Nhờ vậy sẽ giúp mang đến được sự bền vững, hoàn thiện hơn cho các công trình.

Những ưu điểm đặc biệt của keo chà ron

Keo chà ron hay (keo chít mạch) là sản phẩm được tạo thành bởi xi măng và các chất phụ gia. Cụ thể, keo chà ron gồm có thành phần chính là xi măng trắng, cùng chất phụ gia polymer và màu sắc.

Chính nhờ đó, các sản phẩm này có được khả năng bám dính hết sức bền bỉ và hoàn hảo. Bên cạnh đó, chúng còn được trang bị thêm khả năng chống thấm, chống trơn hiệu quả hơn thông thường.

Việc sử dụng, thi công keo chà ron chống thấm cũng hết sức đơn giản, nhanh chóng. Với độ bền lớn, keo chà ron sẽ giúp cho tuổi thọ công trình được nâng cao rõ rệt hơn. Những điều đó đã giúp cho keo chà ron trở thành sự chọn lựa hàng đầu trong xây dựng hiện nay.

Mẹo sử dụng keo chà ron chống thấm hiệu quả nhất?

  • Chuẩn bị:

Bạn cần chuẩn bị mặt phẳng cần thi công thật cẩn thận, tỉ mỉ các mạch cần thi công. Nếu khô quá, bạn có thể làm ẩm các khe mạch, thực hiện tưới nước trước khi thực hiện thi công.

Các bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ thi công cần thiết: xô, cân, máy khuấy tay, tấm trét, ống nhựa mềm, giẻ sạch, nước…

  • Thực hiện thi công

Bước 1 : Trộn keo

Các bạn cần trộn keo cùng với nước sạch, không sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tỷ lệ hướng dẫn sử dụng đã được ghi rõ ràng trên bao bì.

Bạn thực hiện đổ nước vào xô, sau đó đổ keo từ từ vào xô và bắt đầu khuấy đều bằng máy khuấy tay. Trung bình, lượng nước trộn keo thường được sử dụng là vào khoảng từ 30% – 45% keo khô.

Trộn keo

Thợ thi công cần thực hiện trộn keo trong khoảng thời gian khoảng 5 đến 10 phút là phù hợp nhất. Chúng sẽ có thời gian cho các chất phụ gia tan và kết nối với nhau được hoàn thiện nhất. Điều đó sẽ giúp cho việc thi công được hiệu quả, an toàn nhanh chóng nhất.

Bước 2 : Thực hiện chà mạch

Bạn có thể sử dụng tấm trét nhựa để trét keo vào những mạch gạch ốp lát hiệu quả. Sau khoảng thời gian từ 10-15 phút, bạn có thể sử dụng ống nhựa mềm, đầu ngón tay có sử dụng găng cao su miết vào mạch. Nó sẽ giúp cho keo có thể tạo nên sự kết dính hoàn hảo và tạo độ bóng cho bề mặt.

Chít mạch gạch

Bước 3: Vệ sinh sau thi công

Sau khi hoàn thành khâu thi công, bạn có thể dùng giẻ sạch thực hiện vệ sinh sạch khu vực thi công. Bạn cần lưu ý thật nhẹ nhàng để đảm bảo cho gạch có thời gian kết dính tốt nhất.

Bước 4: Bảo dưỡng công trình

Bạn có thể thực hiện bảo dưỡng, tưới nước ướt đều các mạch keo khoảng 2 lần cách nhau 24h. Nhờ đó khả năng kết dính, đóng rắn, chất lượng công trình sẽ được đảm bảo tối ưu nhất. Nhất là với những không gian công trình phải chịu tác động ánh sáng mặt trời, quá khô nóng.

Trên đây là một số những điều mà các bạn cần biết về keo chà ron mà Hải Linh xin gửi đến các bạn. Hi vọng, qua bài viết này, các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích. Nhờ đó, bạn sẽ có thể thi công công trình được hiệu quả nhất, mang đến giải pháp chống thấm hiệu quả.

Xem thêm

Sản phẩm keo dán gạch weber.tai gres

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here