Làm sao để tăng độ bền của keo hiệu quả nhất

1240

Keo ốp lát sản phẩm được biết tới với những tính năng vượt trội so với hồ dầu xi măng về khả năng bám dính tốt, dễ thi công, tiết kiệm thời gian thi công tạo bề mặt rắn chắc trên các bề mặt như trần, tường, sàn hay các bề mặt thẳng đứng dễ dàng. 

thi-cong-bay-rang-cuaLàm thế nào để keo ốp lát có thể phát huy tối đa tác dụng

Tuy nhiên để keo dán gạch có thể phát huy được tối đa các dụng và có thể đạt được độ bền vượt trội nhất bạn cũng cần để ý tới quá trình thi công, pha trộn,..Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo hay và chú ý để công trình đạt chất lượng.

Trộn keo theo đúng tỷ lệ

Không giống như xi măng việc pha trộn theo cảm nhận của người thi công nên chất lượng không được đồng nhất. Với các loại keo được thí nghiệm nhiều lần mới đưa ra kết quả nên có một tỷ lệ rõ ràng cho bạn có thể trộn và đảm bảo. Bạn chỉ cần trộn theo đúng tỷ lệ là keo có thể đạt hiệu suất tối đa nên bạn chú ý trộn keo càng gần tỷ lệ hướng dẫn càng tốt. Thông thường như keo dán gạch Weber là 3 nước : 1 keo. Khi trộn bạn cho lượng nước cần dùng vào xô và cho keo từ từ vào dùng máy trộn trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Nhớ sử dụng bay răng cưa

dung-bay-rang-cuaDùng bay răng cưa cho thi công

Một dụng cụ không thể thiếu cho thi công ốp lát bằng keo dán gạch. Khi thi công bạn dùng cạnh thẳng của bay trám keo lên bề mặt dày khoảng 3-5mm tiếp theo dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng tạo các đường rãnh đều nhau trước khi thi công.

>> Xem thêm: Lý do sử dụng bay răng cưa khi thi công keo ốp lát

Dùng thêm các sản phẩm chống thấm cho công trình

Các sản phẩm keo dán gạch hiện nay đều có khả năng chống thấm rất tốt. Tuy nhiên để công trình đảm bảo nhất với những khu vực đặc biệt thường xuyên tiếp xúc với nước và hơi ẩm như nhà tắm, sân thượng bạn vẫn nên dùng các loại vữa chống thấm thi công chống thấm trước khi dán gạch. Tránh nước có thể thấm ngược từ trong ra hay lâu ngày nước ngấm qua được lớp keo gây ảnh hưởng công trình.

Trên đây là một vài lưu ý giúp keo dán gạch phát huy tối đa tác dụng cũng như đảm bảo chất lượng công trình tối đa. Hãy áp dụng chúng nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với đại lý Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Xem thêm:Chi tiết quá trình thi công ốp lát bằng keo dán gạch

                       Hướng dẫn chọn keo phù hợp tối đa cho công trình

Nguồn: http://showroomcaesar.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here