Lý do và cách khắc phục bồn cầu bị tắc nghẽn

934

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình nên việc xảy ra tình trạng tắc nghẽn gây không ít khó khăn. Lý do và cách khắc phục là gì?

Bồn cầu bị tắc nghẽn luôn là vấn đề muôn thuở của các gia đình. Tuy đây không phải chủ đề mới những Showroom Thiết bị vệ sinh Caesar Hải Linh vẫn muốn viết ra một số dòng chia sẻ dưới đây về những lý do khiến bồn cầu bị tắc nghẽn cũng như cách khắc phục sự cố này ra sao vô cùng hữu ích với những người dùng đang tìm kiếm thông tin này.

Lý do khiến bồn cầu tắc nghẽn và cách khắc phục

Sự cố tắc nghẽn bàn cầu xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau:

+ Bạn hoặc các thành viên trong gia đình, tập thể vô tình đánh rơi một dị vật vào bên trong bồn cầu. Nếu chính bạn là người làm rơi và có thể biết có thể lấy ra xử lý ngay song nếu đánh rơi mà không hề để ý hay biết thì nó chính là nguyên nhân khó đoán nhất. Cách khắc phục duy nhất là lấy dụng cụ thông bể phốt để hút dị vật lên hoặc nhờ tới sự can thiệp của nhân viên thông tắc.

+ Chắc chắn bạn đã từng một lần nhìn thấy dòng chữ, hay nghe lời nhắc nhở, không được hay không nên vứt giấy vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn. Có lẽ thoạt trong đầu bạn sẽ nghĩ, bể ngầm chứa chất thải ở phía dưới lớn như vậy, chút giấy đó sao tắc được. Tuy nhiên, nguyên nhân lại nằm ở chính ống thoát nước chứ không phải bể chứa ngầm. Những loại giấy ngày nay ngay càng được thiết kế dai, mềm mại, chắc chắn để đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng, song khi vứt nhiều những loại giấy khá dai như thế chúng quấn vào nhau không tạo được lực  đẩy cho dòng nước đủ mạnh để đẩy chất thải xuống phía dưới. Vô tình gây tắc nghẽn bồn cầu. Nên cần hạn chế vứt giấy xuống bồn cầu, nên vứt riêng ra 1 sọt rác để tiêu hủy riêng.

ly-va-cach-khac-phuc-bon-cau-bi-tac-nghen

Làm thế nào để tình trạng tắc nghẽn bồn cầu được khắc phục hiệu quả?

+ Do lắp đặt sai vị trí cũng là một nguyên nhân khiến đường nước và bề phốt không được liên kết với độ rộng chuẩn để đẩy chất thải xuống dưới. Cách khắc phục cho tình trạng này chính là bạn phải gọi thợ đến và nhờ kiểm tra kỹ thuật cũng như có sự lắp đặt đúng cách.

+ Diện tích bể chứa nhỏ, sau một thời gian dài sử dụng, gia đình bạn không hút bể phốt khiến bể đầy. Đây là một nguyên nhân khá hiếm gặp ở những hộ gia đình xây mới. Thời gian hút bể phốt thông thường là từ 10 – 15 năm, khá lâu nên đây cũng không phải nguyên nhân đáng lo ngại.

+ …

Gọi thợ là một cách khắc phục sự cố đơn giản, tiện lợi song lại tốn chi phí. Tốt nhất bạn nên tự xử lý trước tại nhà bằng các cách như dùng que thông bể phốt để dị vật gây tắc đường ống được lấy ra, hoặc dùng loại bột vi sinh giúp phân hủy các chất thải vô cơ như giấy hay chất thải từ bể phốt đầy.

Showroom Thiết bị vệ sinh Caesar Hải Linh mong rằng bài viết trên đã giúp người sử dụng bồn cầu biết được những nguyên nhân chính cũng như khắc phục sự cố tắc bồn cầu đơn giản tại nhà, để sự cố của thiết bị vệ sinh thông dụng này không làm bạn phải lo lắng khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu khó chịu nữa.

Liên hệ số hotline 0936 55 22 66 để được nhân viên Hải Linh hỗ trợ mọi thông tin, thắc mắc liên quan đến thiết bị vệ sinh cũng như bồn cầu nhanh chóng và chính xác.

>>> Xem thêm: Keo dán gạch xu hướng mới cho ngành xây dựng

Nguồn: http://showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here