Mẹo hay cho nhà tắm luôn sạch sẽ

1183

Khu vực nà tắm nơi hội tụ nhiều vi khuẩn nấm mốc nhất trong nhà vì điều kiện độ ẩm luôn cao lại là khu vực vệ sinh các thiết bị vệ sinh cũng tạo ra nhiều khe kẽ môi trường cho nấm mốc vi khuẩn phát triển mà làm sạch lại rất khó khăn.

Bạn ngán ngẩm với việc phải cọ rửa nhà tắm, bồn cầu, bồn tắm,..mất thời gian mà hiệu quả không mang lại là bao. Giới thiệu với bạn một vài mẹo nhỏ sau chắc chắn sẽ hữu ích.

Chế nước lau kính nhà tắm đơn giản

Với chiếc gương cáu bẩn trong nhà tắm do đọng nước dính cặn xà phòng khó tẩy rửa để xử lý chưa bao giờ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần ngâm 3 túi trà đen lipton chẳng hạng vào một cốc nước tới khi trà ngấm hòa toàn thì đổ trà vào bình xịt và sử dụng như nước lau kính thông thường đảm bảo kính phòng tắm sẽ sạch bong kin kít.

Vệ sinh cho bồn tắm

co bon tamCọ rửa bồn tắm hiệu quả

Với bồn tắm bạn dùng hỗn hợp xà phòng lỏng và giấm trắng trộn theo tỷ lệ 1:1 và dùng hỗn hợp này để cọ bồng tắm các vết cáu bẩn sẽ biến mất nhanh chóng và trả lại bồn tắm sáng bóng như mới.

Các vết rỉ sét nước đọng trên các đồ dùng inox

Sử dụng 1 quả chanh cắt nửa và cọ lên bề mặt cần làm sạch rồi cọ lại bằng khăn hoặc bàn chải nhỏ cho các kẽ sẽ làm các vết ố cứng đầu nhanh chóng biến mất.

Với bồn cầu

Thông thường bạn chỉ sử dụng chất tẩy hóa học nó không giúp sạch hoàn toàn còn dễ làm hỏng men bồn cầu lại không thân thiện với môi trường. Thay vào đó bạn có thể sử dụng giấm trắng bằng cách đổ vào trong bình chứa nước của bồn cầu.

lam sach bon cauBồn cầu thì phải làm thế nào

– Xịt giấm trắng lên thành bồn cầu và rọ rửa thật sạch sẽ. Sử dụng giấy vệ sinh xịt giấm trắn vào và nhét bên trong thành bồn cầu để như vậy trong vài phút rồi cọ rửa bồn cầu như bình thường  sau đó gỡ giấy vệ sinh và xả nước đảm bảo bồn cầu sẽ sạch bóng, sáng bóng.

Chú ý với chổi cọ bồn cầu thương xuyên bị bỏ quên sau khi cọ bồn cầu hãy sử dụng nước tẩy đa năng để ngâm chúng sau mỗi lần cọ rửa để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ tối đa.

>> Xem thêm: Mẹo vệ sinh bồn tắm như mới đơn giản 

                        Thiết bị vệ sinh Caesar – thương hiệu của thời đại

Nguồn: showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here