Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản không phải ai cũng biết

827

Mùi hôi từ nhà vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Thế nhưng không phải phương pháp khử mùi nào cũng là hiệu quả. Một số phương pháp sử dụng hoá chất thậm chí còn gây tốn kém và độc hại. Vậy nếu nhà vệ sinh có mùi hôi thì nên khử mùi bằng phương pháp nào là tốt nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua 10 cách khử mùi nhà vệ sinh cực đơn giản ngay sau đây nhé.

5 Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản không phải ai cũng biết

1. Dùng giấm trắng

Giấm trắng là thứ nguyên liệu khá phổ biến và luôn có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình. Trong giấm có axit axetic, chất hoá học này giúp diệt vi khuẩn gây mùi rất tốt. Dùng giấm trắng đổ ra góc tường nhà vệ sinh rồi để nguyên như vậy. Chỉ một lúc sau giấm sẽ diệt hết vi khuẩn gây mùi khó chịu trong nhà.

Chú ý không để giấm tiếp xúc với vật kim loại bạn nhé. Axit trong giấm có khả năng ăn mòn gây hoen gỉ kim loại.

2. Khử mùi hôi bằng bã cà phê

Khi uống cà phê xong bạn đừng vội bỏ bã ngay lập tức mà hoàn toàn có thể tái chế để dùng làm khử mùi nhà vệ sinh. Bạn lấy bã của khoảng 2 ly cà phê và cũng để vào góc phòng nhà tắm. Bã cà phê sẽ giúp bạn khử bớt mùi hôi và giúp căn phòng có mùi cà phê nhẹ.

Hoặc một cách khác là bạn có thể cho vào chiếc túi nhỏ rồi treo lên cũng rất hiệu quả.

3. Treo lá dứa

Lá dứa bên cạnh tác dụng làm bánh, làm xôi, tạo màu xanh cho đồ ăn thì cũng có khả năng giúp bạn khử mùi nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Bạn hãy tiến hành lấy một ít lá dứa, vo nát một chút rồi cho vào cái túi nhỏ. Bạn treo túi này lên trong phòng và để như vậy để mùi dứa át bớt mùi hôi của nhà vệ sinh. Dùng lá dứa tuy không diệt được vi khuẩn một cách tận gốc nhưng cũng là một giải pháp thiên nhiên khá hiệu quả. Bạn nhớ chú ý kết hợp với lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên nhé.

4. Khử mùi nhà vệ sinh bằng củ sả

Củ sả là một trong những thứ gia vị thường thấy ở căn bếp mỗi gia đình. Bạn mua sả về rồi đập nhẹ nhưng không để sả nát quá nhé. Bạn để trực tiếp củ sả lên khay đồ trong nhà tắm hoặc để ở góc nào đó cho hương xả toả ra đều trong phòng. Mùi thơm của sả sẽ giúp bạn át đi mùi hôi của nhà vệ sinh.

5. Dùng nến thơm

Ngoài sử dụng sáp thơm thì đốt nến thơm cũng là một cách hiệu quả nhà vệ sinh gia đình bạn luôn thơm mát. Tuy nhiên đốt nến có thể có nguy cơ gây hoả hoạn. Bạn khi đốt hãy chú ý đến các đồ vật dễ cháy như khăn, quần áo hay hệ thống điện cả phòng vệ sinh nhé.

Và đó là 5 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh rất đơn giản mà không phải ai cũng biết. Hãy thử áp dụng một trong 5 cách này chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ. Đừng quên đón đọc những bài đọc tiếp theo để nắm thêm nhiều mẹo thú vị nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here