Hướng dẫn chọn mua và thi công gạch ốp tường phòng khách

1366

Với một không gian quan trọng như phòng khách việc lựa chọn gạch ốp lát làm sao để đảm bảo được công dụng và đặc biệt thể hiện được tính cách, thẩm mỹ của gia chủ cũng như toàn bộ ngôi nhà làm nhiều người gặp khó khăn. 

Chính vị vậy hôm nay Hải Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu một số mẫu gạch ốp tường phòng khách và lựa chọn loại phù hợp cũng như thi công gạch ốp tường phòng khách hiệu quả nhất.

Lựa chọn gạch ốp tường khu vực phòng khách

Khu vực phòng khách được thiết kế để tạo nên vẻ đẹp, sang trọng và đẳng cấp nhất ngôi nhà vì vậy chất liệu gạch được sử dụng cho chúng thường là loại cao cấp với thẩm mỹ cao như gạch ceramic chất lượng, đặc biệt là các loại gạch đá tự nhiên nhân tạo cho phòng khách cực kì đẳng cấp.

gach-ceramic-hoa-van-hoa-tiet-depGạch Ceramic hoa văn cho ốp tường phòng khách ấn tượng

Ngoài chất liệu thì yếu tố quan trọng không kém là màu sắc gạch. Cái này phụ thuộc vào sở thích, phong thủy của ngôi nhà mà bạn có thể chọn gam màu phù hợp như với gia chủ mệnh kim nên chọn gạch sáng màu trắng hoặc vàng nhạt,..

Kích thước gạch cũng là một phần rất quan trọng nó giúp tạo sự hài hòa cho không gian, không làm chúng bị gò bó và mất diện tích. Thông thường với nhà có diện tích trung bình khoảng 18-36m2 nên chọn gạch ốp 30×60, lớn hơn thì có thể chọn loại gạch kích thước lớn hơn nữa tạo sự hài hòa cho không gian sống.

Chú ý khi thi công ốp tường phòng khách

Để có một phòng khác đẹp thì không chỉ gạch mà keo ốp tường phù hợp cho phòng khách cũng như quá trình thi công phải cẩn thận. 

Khi thi công bạn cần định vị gạch trước để xác định vị trí của chúng. Những viên gạch cắt phải được ốp ở vị trí khuất khó nhìn thấy không để ở giữa hoặc lối ra vào giúp che khuyết điểm của bức tường.

Xử lý chống thấm cho bề mặt tường trước khi thi công đặc biệt là khu vực tường tiếp giáp với nhà tắm

dan-da-bang-keo-epoxy

Ốp tường phòng khách bằng keo ốp tường

Quy trình thi công dán gạch bằng keo ốp lát phải tuân thủ đầy đủ, chính xác và cẩn thận. Không được đốt cháy giai đoạn bỏ qua các khâu thi công sẽ làm công trình nhanh xuống cấp.

Sử dụng keo dán gạch giúp công trình đẳng cấp và thẩm mỹ hơn hẳn xi măng thông thường, độ bền cũng được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên keo dán gạch có giá thành khá đắt nên bạn cần dự trù và chuẩn bị kinh phí trước khi xây dựng.

Để được tư vấn nhiều hơn về cách chọn gạch, thi công ốp lát phòng khách hiệu quả hãy tìm tới đại lý gạch, keo 532 Đường Láng – Đống -Đa chúng tôi sẽ tư vấn giúp đỡ bạn nhiều nhất có thể.

Chúc bạn có một không gian sống tuyệt vời!

>> Xem thêm: Xu hướng ốp lát được ưa chuộng trong xây dựng

Nguồn: showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here