Những điều cần lưu ý với phong thủy phòng tắm

1356

Hiện nay vấn đề phong thủy được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là khi xây nhà để có ngôi nhà đẹp và đảm bảo phong thủy. Nhà vệ sinh nằm ở vị trí nào thiết kế ra sao cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của toàn ngôi nhà. Hãy cùng tỉm hiểu để tránh phạm vào phong thủy và tìm cách bố trí nhà tắm mang lại may mắn cho gia đình nhé.

 

nha-tam-dep

Nhà tắm đẹp nhưng cũng nên phù hợp phong thủy

1. Nhà tắm không được nằm ở trung tâm căn nhà

Có 3 nguyên nhân chính mà bạn cần quan tâm theo "lạc thư" viết phương vị trung tâm thuộc thổ còn nhà vệ sinh lại thuộc thủy nên nếu bạn đặt nhà vệ sinh ở giữa sẽ phát sinh ra Thổ khắc Thủy. Thứ 2 không khí và nước trong nhà vệ sinh không ít thì nhiều vẫn hôi nó sẽ làm lan ra các phòng xung quanh. Cuối cùng thì trung tâm căn nhà cũng giống như trái tim con người vậy khi bị ô nhiễm chắc chắn là điều không tốt.

2. Phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh cũ

Đây là điều bạn nên tránh vì nhiều lý do nhiều gia đình sửa nhà tắm thành phòng ngủ dù tiết kiệm được khá nhiều không gian nhưng nó là sai phong thủy khiến thủy hỏa bất dung.

3. Nhà vệ sinh không nên nằm hướng Nam

Có liên quan tới phương vị bát quái khi phương Nam là Li quái, ngũ hành thuộc cung hỏa trong khi nhà vệ sinh lại thuộc Thủy. Nhà vệ sinh hướng Nam là khắc chế hỏa địa và cũng là Bát tự của người xung khắc Lưu niên Thái tuế không may mắn cho gia chủ.

4. Hướng nhà không nên đặt cùng hướng bồn cầu

Ví dụ như nếu hướng chính của căn nhà là hướng Đông thì bồn cầu không được đặt hướng đó dễ sinh bệnh cho chủ nhà bạn nên tránh.

5. Nhà vệ sinh ở cuối hành lang

Nếu hành lang nhà bạn dài nên bố trí nó ở khu vực giữa nếu không rất dễ phạm vào tướng đại hung ảnh hưởng sức khỏe người trong nhà.

6. Nhà vệ sinh phải có cửa sổ, không khí lưu thông tốt

Nhà vệ sinh là khu vực độ ẩm cao thường xuyên ẩm thấp dễ gây ẩm mốc. Vì vậy cần có cửa sổ hoặc lỗ thông gió đủ ánh sáng để mùi hôi dễ dàng thoát ra duy trì không khí trong lành.

Với một vài lưu ý này hi vọng bạn đã rút ra kinh nghiệm để thi công nhà tắm tránh những điều đại kỵ không tốt cho gia đình. Muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy ghé thăm http://showroomcaesar.com/ bạn sẽ tìm hiểu được nhiều thông tin hơn cũng như lựa chọn các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp cho ngôi nhà hoàn thiện.

>> Xem thêm: Mẫu nhà tắm đẹp

Nguồn: showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here