Những tuyệt chiêu xử lý chậu rửa mặt bị tắc của thợ thông cống

1145
thong-tac-bon-rua-chau-rua-bat-tai-hang-bot

Khi sử dụng chậu rửa mặt khó tránh việc bạn sẽ gặp phải một số vấn đề bất thường trong đó phổ biến nhất là sự cố tắc chậu rửa. Mời các bạn tham khảo các tuyệt chiêu để biết cách xử lý khi chậu rửa bị tắc theo kinh nghiệm của thợ thông cống.

Xử lý chậu rửa mặt khi bị tắc là một trong trong muôn vàn thắc mắc quay quanh các sự cố người dùng dễ gặp khi sử dụng rất được quan tâm. Nguyên nhân có thể do tác động thời tiết như mùa mưa nên cống rãnh bên phía ngoài ngập nước, khiến rác mắc bên trong đường ống thoát nước của nhà bạn. Bên cạnh đó, mặc dù đường ống thoát của chậu rửa mặt so với các đường thoát sàn khác tiếp nhận và thải bỏ nước thải ít hơn nhưng trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh cá nhân đường ống thoát của chậu rửa mặt bị vướng tóc, râu, kem đánh răng hóa vôi, xà phòng đóng mảng lâu ngày thành cặn vôi bịt kín dẫn tới sự cố.  Khi chậu rửa mặt của gia đình bạn bị tắc bởi những chất thải gây ra thì giải pháp thông tắc chậu rửa mặt công dụng tức thì đó sẽ giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý luận điểm nhanh chóng. Sau đây là một số giải pháp xử lý:

 thong-tac-chau-rua-bat-bang-soda-va-giam

Mẹo dùng hỗn hợp baking soda, giấm ăn, nước đun sôi

Một trong số những thủ phạm chính làm cho chậu rửa mặt bị tắc là do tóc gãy rụng gây ra vì vậy chúng ta có thể vận dụng một số mẹo thông tắc như bạn biết rằng trong số những thủ phạm chính làm bồn rửa bên bị tắc là do tóc gãy rụng gây ra. vì thế chúng ta có thể vận dụng một số trong những mẹo hông tắc lavabo bị nghẹt tóc cũng mang tới cho quý vị nhiều tác dụng bất ngờ đột ngột như dùng hỗn hợp baking soda, giấm ăn và nước sôi. Bằng cách hòa tan giấm và baking soda theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào đường ống cống, rồi dùng nút khăn vải bịt miệng cống, ngâm 2h. Sau 2 giờ, bạn chuẩn bị một ấm nước đun sôi và đổ nhẹ vào vào ống cống sẽ để cho tóc tương tự như những cặn bã mềm nhũn ra sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi.

Sử dụng móc phơi quần áo để thông tắc chậu rửa mặt

Bẻ cong một đoạn móc phơi quần áo rồi luồn vào đường ống để câu tóc và các loại rác đọng trong đường ống. Chỉ cần bẻ một đầu kim loại uốn cong để giữ giác thải như tóc, rác, bọt xà phòng xuống đường ống cống

 thong-tac-bon-rua-chau-rua-bat-tai-hang-bot

Sử dụng bột thông cống chuyên dụng

Trường hợp chậu rửa mặt của gia đình bạn bị tắc do các cặn như tóc, rác rưới, xà phòng hóa hoặc những chất thải hữu cơ khác thì có thể sử dụng bột thông thông cống để loại bỏ mà không cần động tay vào. Thay vì áp dụng các mẹo thông cống vừa tốn nhiều sức lực, lại vừa tiêu tốn nhiều thời hạn thì bạn chỉ cần dùng bột thông cống là hoàn toàn có thể giải quyết sự cố nhanh chóng.  Sử dụng bột thông cống pha loãng với nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất đợi 15 giấy rồi đổ hỗn hợp vào đường ống thoát nước của chậu rửa mặt. Hỗn hợp sẽ tiến sâu vào đường ống và loại bỏ những mảng bám bên trong, mặt đường ống thoát nhanh chóng được thông thoáng.

Trên đây là những cách thông tắc chậu rửa mặt đơn giản mà người dùng có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Bạn hãy bình tĩnh xác định nguyên nhân và xử lý phù hợp sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề tiết kiệm chi phí.

Nguồn: http://showroomcaesar.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here