Quy trình thi công gạch ốp lát Viglacera

1392

Viglacera là thương hiệu gạch ốp lát trong nước hàng đầu được nhiều người tin tưởng sử dụng nhờ có chất lượng vượt trội mà giá thành lại rất phải chăng. Khi đã có được loại gạch Viglacera phù hợp phải thi công chúng như thế nào để có chất lượng, thẩm mỹ nhất.

Mỗi vị trí ốp lát đều có đặc điểm và tác động khác nhau nên bạn cần chú ý làm đúng quy trình để gạch chắc chắn, đẹp và bền vững tối đa.

Công đoạn chuẩn bị trước khi ốp lát

Xử lý bề mặt: Kiểm tra độ phẳng của nền ốp lát nếu chưa phẳng cần cán phẳng và cân bằng với nền tường còn nền nhà nên phẳng và có độ nghiêng 1-2%. Với các khu vực ẩm ướt như nhà tắm, bể bơi, sân thượng,..bạn cần thi công chống thấm bằng keo chống thấm trước khi ốp lát.

Làm sạch bề mặt ốp lát đảm bảo sạch sẽ, khô và cốt nền, chịu lực tốt.

Chọn vật liệu thi công

Việc này phụ thuộc nhiều vào loại gạch bạn chọn nếu bạn chọn gạch men Viglacera thì keo dán gạch hầu như đa số đều phù hợp. Với gạch đá giả granite, hoa cương thì khác bạn cần sản phẩm keo dán đá granite cho thi công hiệu quả.

Quy trình ốp tường chuẩn

op tuongỐp tường gạch viglacera bằng keo dán gạch

Khi thi công gạch ốp tường Viglacera bạn cần dùng thước kẻ được ngang dưới chân tường với độ cao bằng chiều rộng của viên gạch ốp. Gắn 2 viên gạch làm mốc tường rồi từ đó căng dây để ốp lát. Trám keo lên tường dùng bay răng cưa để tạo đường rãnh trên bề mặt keo dán viên gạch đầu tiên vào đúng vị trí đã định vị, tiếp theo là những viên khách cạnh viên trước. Nên thi công ốp từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Cuối cùng là chà ron bằng keo chà ron phù hợp.

Quy trình lát nền

lat nen gach viglaceraThi công lát nền hiệu quả

Với thi công gạch lát nền Viglacera cần kiểm tra các vị chí khuyết, góc tốt nhất nên xếp gạch trước để định vị các viên gạch bị cắt, tính toán cho chúng dồn vào các góc phía trong, khu vực khuất. Tiếp theo khi đã định vị được vị trí gạch tiến hành ốp lát bình thường làm từ trong ra ngoài.  

Đây chỉ là quy trình cơ bản cho bạn biết các công tác cần làm còn để được hướng dẫn chi tiết hơn hãy liên hệ với đại lý gạch Viglacera Hải Linh để được tư vấn kỹ lưỡng và cẩn thận hơn đảm bảo chất lượng vượt trội cho công trình nhà bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công gạch ceramic cho phòng khách, ngủ

                       Gỉai pháp keo dán gạch cho mọi công trình đơn giản

Nguồn: http://showroomcaesar.com

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here