Thi công gạch ốp tường Viglacera hiện đại

2268

Gạch ốp tường Viglacera sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, hoa văn. Chất lượng của gạch cũng rất tốt mà giá thành lại phải chăng nên được nhiều người ưa chuộng dùng cho công trình nhà mình.

gach op tuongGạch ốp tường Viglacera chất lượng cho thi công thế nào

Để một công trình ốp lát hoàn thiện thì việc chọn gạch ốp lát là cực kì quan trọng. Đặc biệt là gạch ốp tường vì phải thi công trên bề mặt thẳng đứng nên gạch phải có trọng lượng nhẹ cũng như đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ,..Ngoài ra thì quá trình thi công cũng như nguyên liệu thi công cũng rất quan trọng.

Quy trình thi công gạch ốp Viglacera

Chuẩn bị bề mặt nền: Nền tường phải đảm bảo phẳng, sạch và khô cũng như có khả năng chịu lực tốt. Nếu bề mặt chưa phẳng bạn cần thi công trát xi măng lại cho phẳng, nếu thi công ốp lát khu vực ngoài trời bạn cần tiến hành chống thấm bằng các sản phẩm chống thấm cho tường trước khi ốp lát.

Nguyên liệu ốp lát: Keo dán gạch phù hợp, vì ốp tường nhưng có nhiều vị trí khác nhau bạn cần đảm bảo chọn keo phù hợp như keo dán gạch ngoài trời cho khu vực tường ngoài, trong nhà,..Khi đã có keo phù hợp bạn tiến hành trộn keo với nước theo đúng tỷ lệ

Dụng cụ thi công: Bay răng cưa, thước, livô, xô trộn keo, máy trộn, máy cắt gạch,…

Thi công dán gạch

Đầu tiên bạn cần kẻ một đường thẳng để lấy cữ mép dưới tường. Khoảng cách từ châ tường tới đường kẻ sẽ bằng độ rộng của viên gạch. Tiếp theo bạn trám keo ốp lát đã chuẩn bị lên trên đường kẻ và định vị viên gạch đầu tiên sao cho ngay ngắn, chuẩn xác. Rồi tiếp tục trám keo lên bề mặt (ghi nhớ dùng cạnh thẳng dàn keo và cạnh răng cưa kéo nghiêng tạo đường rãnh trước khi dán gạch) độ dày 3-4mm mỗi lần khoảng 1m2 rồi dán gạch cạnh viên đầu tiên sao cho thẳng, đều.

Trên đây là những bước cơ bản để có thể thi công ốp tường cho gạch ốp viglacera bằng keo hiệu quả và đơn giản nhất. Với phương pháp này không cần tới thợ thi công mà tự bạn cũng có thể dán gạch cho bức tường để thay đổi phong cách của ngôi nhà dễ dàng.

Chúc bạn thành công với ngôi nhà tuyệt vời nhất!

>> Xem thêm: Nên hay không sử dụng keo dán gạch

                        Việc chống thấm cho công trình có thực sự cần thiết

Nguồn: http://showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here