Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

917
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Hoàn thiện công trình phụ với đầy đủ đồ thiết bị vệ sinh đẹp long lạnh nhưng chưa được sử dụng được thời gian lâu nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi mà bạn chưa biết được rõ nguyên nhân vì sao? Và có khắc phục được hay không! Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân này và hướng khắc phục như nào nhé.

Nguyên nhân dẫn tình tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Khi nghe đến vấn đề nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi chắc hẳn nhiều gia đình sẽ cho rằng điều này hoàn toàn không thể xảy ra bởi trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh tốn rất nhiều chi phí cũng như nhân công xây dựng để hoàn thiện, tại sao lại có thể có mùi hôi bốc lên được. 

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nhưng điều này hoàn toàn là có thể và xảy ra ở rất nhiều công trình phụ của nhiều hộ gia đình, đáng lo ngại là khi bắt gặp tình trạng này nhiều gia chủ chưa rõ được nguyên nhân vì đâu mà xảy ra tình trạng mùi hôi bốc lên như vậy. 
Và mùi hôi này bốc lên sẽ gây khó chịu cho người sử dụng cũng như các khu vực xung quanh vậy theo bạn nguyên nhân sẽ là do đâu. Còn với chúng tôi nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi sẽ là do

Lắp đặt sai kỹ thuật hệ thống thoát nước hố tiêu hoặc là quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng
Phần lỗ thoát sàn nhà vệ sinh không thể kiểm soát được khả năng ngăn mùi
Xi phông thoát chậu rửa mặt gặp vấn đề trục trặc kỹ thuật mà chúng ta không phát hiện ra
Ống thoát khí trong bể chứa trong khi xây dựng đặt quá thấp hoặc là đã bị vỡ mà không biết
Bồn cầu đặt sai quy cách nên không còn khả năng ngăn mùi hiệu quả từ bể phốt lên
Bồn cầu trong quá trình lắp đặt phần xi măng không được làm kín toàn bộ bên ngoài
Có một con vật nhỏ nào đó như con chuột bị chết trong đường ống thoát nước
Và còn rất rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh mới xây cói mùi hôi mà chúng ta có thể nghĩ tới khi xảy ra tình trạng tình. 
Vậy trước những nguyên nhân chính này bạn đã có được cách khắc phục gì hữu ích nhất cho nhà vệ sinh mới xây của gia đình nhà mình hết sạch mùi hôi chưa. Nếu chưa hãy cùng theo dõi một số cách khắc phục mà chúng tôi đưa ra đây để có được sự lựa chọn xử lý tốt nhất cho nhà vệ sinh của nhà mình khi gặp vấn đề này.

Cách khắc phục tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Đầu tiên bạn hãy bắt tay vào việc kiểm tra loại toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh của mình xem nguyên nhân chính bắt nguồn từ đâu. Đầu tiên là việc kiểm tra lại đường ống thoát nước đang đặt dưới sàn nhà vệ sinh.
Đường ống thoát nước này không chỉ riêng đường ống thoát nước nhà vệ sinh mà bao gồm nhiều đường ống thoát nước ở các khu vực khác. Nên lưu ý một điều những đường ống thoát nước này không được đặt chung với đường ống thoát hố tiêu nhà vệ sinh. 
Nếu như gia chủ đã đặt chung với nhau thì có lẽ nguyên nhân cũng có thể là do việc bạn đặt đường ống thoát nước chung với đường hố tiêu. Nếu đã đặt chung với nhau thì nên giải quyết bằng vấn đề phân tách ra.

cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra đường viền ngoài của bồn cầu với đường ống thoát nước dưới sàn xem có kẽ hở nào không nếu có hãy dùng xi măng che kín đường hở đó để tránh mùi hôi từ đường thoát nước bốc lên.
Cùng với nguyên nhân trên bạn cũng còn có thể tìm hiểu thêm nhiều nguyên nhân khác như thay đường thoát sàn, hay kiểm tra lại xi phông xem có đường đọng nước ngăn mùi không, hoặc là kiểm tra xem có con vật nhỏ nào chết trong đường ống thoát, nếu có hãy loại bỏ con vật này bằng việc dùng nước đẩy ra ngoài bể phốt.
Như vậy, chúng ta đã có được một số kinh nghiệm cần để giải quyết vấn đề nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Hãy xử lý đúng đắn và chính xác nhất khi nhà vệ sinh nhà bạn gặp tình trạng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here