Vệ sinh gạch ốp lát trước và sau thi công

1094

Keo dán gạch hiện nay rất đa dạng và được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều cho các công trình. Với những ưu điểm tuyệt vời nó mang lại việc keo ốp lát ngày càng phổ biến là điều dễ hiểu. Nhưng để chúng có thể phát huy được tối đa tác dụng thì quy trình thi công cũng như các bước vệ sinh trước và sau thi công là cực kì quan trọng.

ve sinh tuongVệ sinh mặt nền sau thi công

Vệ sinh bề mặt trước thi công

Đây là bước quan trọng nhất khi chuẩn bị thi công ốp lát. Bạn cần làm sạch bụi bẩn bề mặt thi công đặc biệt là các vết dầu mỡ chúng gây ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng keo. 

Vệ sinh sau thi công

Không chỉ có những công việc vệ sinh trước thi công mà công tác sau thi công cũng cực kì quan trọng. 

Khi thi công ốp lát keo rất dễ bị bám dính trên bề mặt gạch bạn cần xử lý chúng ngay tránh keo khô sẽ rất khó vệ sinh sau đó. Sau khi dán gạch xong bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa có thể sử dụng các chất tẩy nhẹ nhưng lời khuyên tốt nhất là chỉ sử dụng nước sạch cho thi công.

Khi vệ sinh sau thi công bạn không chỉ chú ý vệ sinh khi dán gạch mà sau bước chà ron cũng rất quan trọng. Các khe mạch tiếp giáp giữa các viên gạch là vị trí tiếp xúc trực tiếp với tác động từ bên ngoài nên khi thi công cần chọn keo chà ron cho cẩn thận. Bước vệ sinh cũng cần chú ý tránh ảnh hưởng với lớp keo chà ron vì chúng cũng không chết ngay sau thi công nên tốt nhất hãy sử dụng mút xốp tránh làm trầy bề mặt đường ron cũng như gạch

>> Xem thêm: Ưu điểm tuyệt vời của keo dán gạch đá

                        Chú ý khi lát gạch mới trên nền cũ

Nguồn: http://showroomcaesar.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here